Quan Điểm- Trả Lời Ông Lê Binh-Câu Lạc Bộ Báo Chí Bắc Cali

Kính thưa quý đọc giả,
Thưa ông Lê Bình,

Kính chào quý vị đến với trang “Quan Điểm” của Liên Kết.
Sau khi chúng tôi, tổ chức Liên Kết, trả lời các bài tấn công của Bùi Lý Hồng và Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn cũng như trang mạng TinParis.net, nhận thấy cần thiết để có phương tiện lên tiếng nói, không sợ bị bịt miệng, Liên Kết đã thực hiện trang Tiếng Nói Liên Kết để có thể trình bày các vấn đề thật minh bạch để đọc giả thẩm định.

Hôm nay, chúng tôi xin lên tiếng để trả lời thơ của ông Lê Bình, chủ tịch Câu Lạc Bộ Báo Chí Bắc Cali, một trong 3 thành viên tổ chức chương trình Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước tại Bắc Cali vào ngày 18-5-2013.
Trong thư trả lời, ông Lê Bình nêu 1 trong 3 lý do có thư của ông là “3/Lá thư nầy viêt ra để các anh chị, những ai còn lưu tâm đến các sinh hoạt CĐ để hiểu và nhận định.”. Trong tinh thần đó, chúng tôi cũng phổ biến lá thư này để đồng bào và bạn đọc khắp nơi có thêm dữ kiện để nhận định.

Như đã trình bày trong các bài trước, tổ chức Liên Kết đáp lời mời của Vũ Trực, đại diện chính thức của Tuổi Trẻ Yêu Nước -TTYN, tại hải ngoại để chuyển tải những sáng tác có trong bản cáo trạng của 2 nhạc sĩ trẻ của nhóm TTYN. Trong suốt thời gian chuẩn bị, Liên Kết không hề liên lạc hay trao đổi trực tiếp với ông Lê Bình. Anh em Liên Kết cũng chỉ gặp ông Lê Bình một lần duy nhất tại buổi trình diễn và cũng không hề liên lạc sau đó. Cho đến gần đây, sau khi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh cho phổ biến Bản Lên Tiếng về những tệ trạng của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, thì ông Lê Bình, qua trung gian của anh Ngô Kỷ, đã liên lạc để yêu cầu ông HCA ký tên xác nhận Bản Lên Tiếng cùng một vài câu hỏi liên quan đến PTH.

From: Nang Magazine <nangtheky21@gmail.com>
Date: 2014-03-04 20:25 GMT-08:00
Subject: Re: Các bài liên quan đến Tổ Chức Hưng Ca – Nguyệt Ánh
To: Ngo Ky <ngokycali@gmail.com>
Hi Ngô Kỷ,

Rất cảm ơn NKỷ đã nghĩ đến anh để anh khỏi bị văng miểng, nhưng đã làm báo thì sợ chi ai nếu NK làm đúng thì anh vẫn phổ biến chuyển tiếp việc của NK làm cho thiên hạ cùng biết chớ ngán chi.

Lâu nay, NK làm việc đúng thì dù không có liên lạc vẫn theo dõi thường xuyên.
Rất cảm ơn đề nghị của NK. Sẽ liên lạc với HCÁnh về việc nầy.
Chúc sức khoẻ và đủ nghị lực để tiếp tục con đường diệt Việt gian
Thân
Lê Bình
408-628-8758

Để rộng đường dư luận, dưới đây là điện thư của ông Lê Bình và thư trả lời của ông HCA.

Nang Magazine Mar 4Toanhchuynh@yahoo.com, Kính chào anh Huỳnh Công Ánh,

Tôi là Lê Bình làm báo ở SJ, sinh hoạt với CLB Báo Chí Bắc CA, người đã hợp tác với các anh và Vũ Trực vào ngày 18/5/13 để tổ chức Chiều Nhạc Việt Khang tại SJ.
Đã đọc thư của anh v/v Hưng Ca. Qua Ngô Kỷ tôi biết email của anh nên có mấy lời đề nghị.
Nếu anh có bằng chứng xin cho tôi biết để phổ biến. Lá thư của anh chưa được rõ lắm vì người đọc chưa thấy được sự việc anh tố giác. Và lá thư chưa có chữ ký của anh cho nên người ta chưa tin.
Tôi có mấy góp ý với anh như thế nầy:
1/ Ký tên minh danh tố giác những việc mờ ám
2/ Ghi rõ nhân vật nào trong PTHC đã ngăn cản và dìm đề nghị của anh. Nên có chứng cớ để làm bằng.
3/Tôi có quen vài người trong PTHC như nhà báo Huỳnh L. Thiện (Cựu PT Trưởng)
3/ PTHC có Nguyệt Ánh, nhưng nay thì Nguyệt Ánh đã tham dự ca nhạc gây quỹ cho VT. Anh có suy nghĩ gì về việc nầy?
4/ Trong thư anh cũng nên cho biết nội tình của PTHC và những lệch lạc mờ ám (nếu có) của PT nầy để đồng bào biết…
Đại ý là như thế.

Kính thư,
Lê Bình
408-628-8758

Tin tưởng vào sự minh bạch và trong tinh thần tôn trọng sự thật, ông Huỳnh Công Ánh đã gởi trả lời cùng cung cấp cho ông Lê Bình vào ngày 6 tháng 3, 2014 chi tiết về chuyện nội bộ Phong Trào Hưng Ca qua Bản Lên Tiếng ngày 9 tháng Giêng 2014 của ông HCA. Bản Lên Tiếng này trước đó, đã chỉ được phổ biến trong nội bộ Phong Trào. Có nghĩa là, ông Lê Bình biết những diễn biến, những sự kiện đã xãy ra trong nội bộ Hưng Ca trước khi Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn tấn công ông Huỳnh Công Ánh và chụp mũ ông HCA “đốt nhà Hưng Ca” vì “Tình Bậu Muốn Thôi”.

Trở lại với chương trình tại San Jose, ngay sau buổi tổ chức, Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn đã nhiều lần viết bài chụp mũ anh em Liên Kết là đảng viên Việt Tân, cáo buộc vô căn cứ ông HCA đã tổ chức chương trình ca nhạc đấu tranh để giúp tướng Nguyễn Khắc Bình làm lễ trao đuốc. Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn đã dùng những lời lẽ khiếm nhã để lăng mạ, để đánh phá và tấn công thành phần ban tổ chức cùng anh chị em nghệ sĩ của Liên Kết về từ xa, kể cả việc bôi nhọ và hăm dọa cá nhân ông HCA bằng những luận điệu thiếu văn hóa nhất. Xin thưa rõ ở đây, anh em Liên Kết tham dự gồm ca nhạc sĩ Việt Phương, Kim Sơn, Như Hoa và Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu Bắc Cali, cùng Huỳnh Công Ánh.

Như chúng tôi đã trình bày trong các thư trước, tổ chức Liên Kết không hề dự phần trong việc tổ chức tại San Jose, không hề đồng ý mà còn chống đối việc làm lễ trao đuốc. Vì thế chúng tôi đã từ chối lời mời nhận đuốc.
Cũng sau khi chương trình tại San Jose được tổ chức, nguyệt san Nàng Thế Kỷ 21 do ông Lê Bình chủ xướng đã có bài tường thuật mà trong đó, ông đã nói về việc trao đuốc như sau:
By Lê Bình on May 24 , 2013 | No Comment | Posted in Tin Cộng Đồng, Tin Tức
Dòng Nhạc Tuổi Trẻ yêu Nước
Lê Bình

Vào lúc 12;00PM ngày Thứ Bảy 18/5/2013 tại tiền đình quận hạt Santa Clara, 70 W. Hedding, San Jose, một ban tổ chức gồm có Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, đài Việt Nam San Jose, và Câu lạc Bộ Báo Chí Bắc California đã phối hợp tổ chức một buổi văn nghệ mang tên Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước. Chủ đề là hát cho thế hệ trẻ đang đấu tranh cho sự tự do, nhân quyền Việt Nam

Lễ Chào cờ bắt đầu lúc 12:30PM do các cựu quân nhân BĐQ vàcác quân binh chủng, đoàn thanh niên Cờ Vàng thực hiện. Nữ thanh niên Vivian Huỳnh ca bài quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, ông Mai Khuyên, đồng Trưởng Ban Tổ Chức, sơ lược những việc làm của tuổi trẻ VN tại quốc nội, nói lên ý nghĩa của buổi ca nhạc đấu tranh, nhằm giới thiệu những nhạc phẩm đấu tranh của hai nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, những bài ca yêu nước chống lại sự xâm lăng của trng cộng và sự hèn yếu của nhà cầm quyền Việt nam. Giờ phút khai mạc buổi ca nhạc bắt đầu với bài Việt Nam Tôi đâu của nhạc sĩ Việt Khang, bài hát đã đưa Việt khang với bản án 4 năm tù giam 2 năm quản chế.
Ông Mai Khuyên cũng cảm ơn đồng hương và các bạn trẻ đã đáplời mời đến tham dự đông đào. Dứt lời ông cùng đồng hương tham dự hô to các khẩu hiệu Human Rights for Việt Nam, Đã Đảo Cộng Sản, Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm…”
Sau bài hát mở đầu là nghi thức trao đuốc thiêng của thế hệ già chuyển lửa đến thế hệ trẻ. Đây có lẽ là giây phút thiêng liêng nhất và có ý nghĩa nhất trong buổi lễ. Ông Nguyễn Khắc Bình, thay mặt cho giới cao niên, thế hệ thứ nhất tị nạn tại Hoa Kỳ trao đuốc cho thế hệ thứ hai là thanh niên Hồ Vũ và Vivian Huỳnh. Ông Nguyễn Khắc Bình đã xúc động cầm cây đuốc phừng phực cháy trên đôi tay run run và nói lời trao truyền cho thế hệ trẻ tiếp bước cha ông theo đuổi con đường đấu tranh giành tự do, dân chủ cho đất nước. Hai người thanh niên trẻ nhận cây đuốc và châm vào đỉnh đồng và nhận trách nhiệm.

Chắc chắn hai ông Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn và Lê Bình biết nhau và biết quan điểm của nhau về buổi trao đuốc. Thế nhưng trong suốt năm qua, khi lên tiếng đánh phá chương trình, Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn không hề đặt vấn đề với ông Lê Bình, là thành phần BTC; và ông Lê Bình cũng không hề lên tiếng để trả lời cho quyết định của ông và BTC về việc trao đuốc. Ông Lê Bình, ông Mai Khuyên, ông Nghê Lữ cùng cô Hạ Vân giữ im lặng và để mặc cho anh em Liên Kết bị vạ oan.
Trong thư gửi trả lời những đánh phá và chụp mũ vô căn của Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn vào ngày 10/3/14 vừa qua, chúng tôi đã đặt câu hỏi đến Ban Tổ Chức chương trình Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước về sự im lặng của họ, thì ngày 3/14/14, chúng tôi nhận được thơ trả lời của ông Lê Bình với những lời lẽ vừa hù dọa, vừa thách thức, và cùng bịt miệng “tôi chỉ nói một lần”. Ông Lê Bình xưng là “nhà báo”, là chủ tịch Câu Lạc Bộ Báo Chí Bắc Cali thì ít nhất phải hiểu về quyền tự do ngôn luận, quyền tự do bày tỏ ý kiến. Ông không thể nói nhưng lại răn đe, không cho người khác nói lại.

Phải chăng thái độ của ông Lê Bình, như ông đã viết cho ông Ngô Kỷ rằng “…làm báo mà sợ chi ai?”, có nghĩa là ông cậy vào phương tiện truyền thông trong tay để uy hiếp người khác, không có tiếng nói, để che đậy sự thật?
Trong bài trả lời, ông Lê Bình đã không có lấy một lời giải thích về quyết định làm lễ trao đuốc của BTC và không bảo vệ được cho phần “trình diễn” mà ông cho là “ý nghĩa nhất” của chương trình. Ông Lê Bình cũng cùng một luận điệu với Bùi Lý Hồng khi ông nói rằng “tôi không trả lời vì lời yêu cầu của cô”. Ông Lê Bình không cần trả lời cho Lữ Anh Thư mà hãy trả lời cho đồng bào rõ ai đã đề xướng và quyết định việc mời TT Nguyễn Khắc Bình trao đuốc và vì sao BTC đã không bảo vệ cho chính chương trình mà họ thực hiện.

Không những thế, ông cũng không nắm được vấn đề nên quay sang trách cứ cô Lữ Anh Thư là tham dự chương trình nhưng lại phê bình. Việc anh em Liên Kết không đồng ý việc trao đuốc là sự thật và ông Nghê Lữ là nhân chứng. Chúng tôi đã nói rõ, sự hiện diện của Liên Kết trong chương trình không đồng nghĩa với việc đồng ý với Ban Tổ Chức. Chúng tôi không dự phần tổ chức, chúng tôi không đến vì lời mời của Ban Tổ Chức. Rõ ràng là ông Lê Bình đã viết để đỡ đòn cho Lão Móc Nguyễn Thế Nhẫn, nên không nắm rõ vấn đề và không biết mình viết gì.
Thế mà ông lại còn cho rằng Lữ Anh Thư đã “nóng nảy hay bị xúi dục”. Nếu thế thì ông Lê Bình sẽ phê phán thế nào khi đọc bài của Lão Móc NTN tấn công LAT và HCA khi không ai đã gây hấn với ông ta? Ông sẽ giải thích thế nào về giọng văn…g đâỳ hận thù, hồ đồ và khiếm nhã đó? Ông có cho những lời đe dọa tính mạng HCA là đứng đắn, ông có đồng ý với những lời bỉ ổi để phá hoại gia cang người khác của Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn? Phải chăng Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn cũng đã được ai đó xúi dục, mớm ý để chụp mũ ông HCA muốn “đốt nhà” Hưng Ca? Gieo gió thì gặt bão, thưa ông Lê Bình. LAT đã nhịn quá lâu và quá nhiều những cáo buộc hồ đồ, vô căn cứ của Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn. Và, như đã trả lời trước đây, ông bà ta đã dạy “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”.

Ông mở đầu thư trả lời của ông bằng những lời nịnh hót, bợ đỡ chủ tịch văn..g bút Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn và chụp mũ LAT là “…đã mang văn từ khiếm nhã, chụp mũ, bất lịch sự, mạ lỵ, và võ đoán gán cho một người đang sinh hoạt CĐ tại SJ, và hiện nay là Chủ Tịch Văn Bút Tây Bắc HK, Giám Sát Viên của Cộng Đồng Việt Nam Bắc California. Theo ý tôi thì không nên có những hành động và lời lẻ như thế…”. Tôi nghĩ ông Lê Bình đã trách lầm người. Kẻ dùng văn từ khiếm nhã, chụp mũ, bất lịch sự, mạ lý, và võ đoán là Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn, và ông, như lá thư ông viết đây. Và chúng tôi cũng lấy làm vô cùng ngỡ ngàng. Với những vai trò mà Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn đang giữ, từ Văn Bút Tây Nam đến cố vấn Cộng Đồng như ông nói, mà lại có tư cách, lời lẽ, thái độ như trong các bài viết của ông ta hay sao? Vì ông ta đóng những vai trò đó nên ông ta có quyền dùng lối văn…g khiếm nhã, hồ đồ, mạ lỵ, chụp mũ và tấn công vô căn cứ đối với mọi người, nhất là người nhỏ hơn mình? Đó là cái gương mà Cộng Đồng và Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại muốn cho tuổi trẻ thấy hay sao?

Khi cô Lữ Anh Thư nói về ngoại hình của Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn là để cho Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn nếm thuốc đắng của chính mình. Ông bà xưa đã dạy “xem mặt mà bắt hình dong”. Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn, trong những bài viết của ông ta, cũng đã nhạo báng người lớn tuổi hơn ông, như gọi TT Nguyễn Khắc Bình là “bình vôi”, hay gọi ông Huỳnh Công Ánh là Huỳnh Công Công! Điều đó nói gì về tư cách và con người của Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn? TT Nguyễn Khắc Bình cũng sinh hoạt trong cộng đồng tại Bắc Cali. Ông Huỳnh Công Ánh là một văn hữu trong văn bút. Chẳng lẽ vì tư thù(?), vì sợ mất chỗ đứng trong cộng đồng mà tấn công với lời lẽ hồ đồ và vô căn cứ của một ông chủ tịch Văn…g Bút như thế là chấp nhận được sao? Thượng bất chánh, hạ tắt loạn, thưa ông Lê Bình. Đó là cái gương mà Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn đã nêu cho tuổi trẻ đó.

Ông Lê Bình còn chứng tỏ ông là tay sai, là đồng loại với Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn và Bùi Lý Hồng khi ông lên tiếng hăm dọa “moi móc chuyện gia đình” của cô Lữ Anh Thư. Hù dọa moi móc chuyện đời tư, chuyện cá nhân là hành vi của kẻ hèn hạ khi đuối lý, Đó là hành vi đáng phỉ nhổ. Phải chăng đó là tư cách của một ông chủ tịch Câu Lạc Bô Báo Chí?

Thưa ông Lê Bình, trong thư gửi trả lời LAT ông nói “…qua lá thư cô viết cho ông NTN tôi giảm đi lòng hảo cảm…“. Thiết nghĩ “hảo cảm” ông dành cho tôi không quan trọng. Ông nên chú tâm đến việc đã làm mất uy tín, mất niềm tin và sự kính nể của tuổi trẻ đối với thế hệ đi trước thì đúng hơn.

Nhân đây, chúng tôi xin hỏi ông Lê Bình và Ban Tổ Chức chưong trình Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước về số tiển ủng hộ mà đồng bào tham dự đã quyên góp để yểm trợ cho Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.
Trong bài tường thuật mà ông Lê Bình viết và phổ biến trên Nàng Thế Kỹ 21, ông cho biết BTC đã trao số tiền $5,450.”ngay tại chỗ” cho Vũ Trực như đoạn văn bên dưới:
Tin mới nhận được: Tổng số tiền đồng hương yểm trợ tại chỗ thu được (do 4 người đếm Ông Mai Khuyên, Ông Trương Thành Minh, Cô Hạ Vân, Cô Như Hà) $4,470. Số tiền nầy công bố ngay trong buổi trình diễn. Sau đó, BTC tổng kết số tiền được các nhà bảo trợ cho việc tổ chức, sau khi trừ chi phí cho ban nhạc, âm thanh, quay phim. Số tiền từ BTC dùng cho việc chi phí còn thừa lại cộng chung với số tiền đồng hương tại chỗ là $5,450.00 đã giao cho đại diện phong trào Tuổi Trẻ Yêu nước là anh Vũ Trực.
Tuy nhiên, là nhân chứng ký xác nhận số tiền trao lại cho Vũ Trực vào ngày 20/5/13 tại nhà của ông Nghê Lữ, số tiền chỉ có $4,320.00 mỹ kim vì còn một số chi phiếu của đồng hương do ông Mai Khuyên và cô Hạ Vân giữ nên chưa trao. Ông Nghê Lữ cho biết sẽ gởi đến Vũ Trực sau khi đã trừ chi phí, nhưng cho đến nay, không hề có một báo cáo nào hay một đồng bạc nào. Có nghĩa là những gì ông Lê Bình viết trên báo hoàn toàn sai sự thật. Vậy thì số tiền còn lại khoảng $1,130 mỹ kim đâu, xin ông Lê Bình trả lời cho đồng hương biết.
Đó là chưa kể, sau chương trình ca nhạc vào chiều Thứ Bảy 18-5, Ban Tổ Chức đã có một buổi cơm khoảng đãi các ca nhạc sĩ tham dự và anh em Liên Kết đã không nhận lời mời. Chi phí buổi cơm tối lên đến hơn $700 mỹ kim và người chịu phí tổn đó là Vũ Trực chỉ vì “không muốn họ trừ đi 700 đồng vào tiền đồng bào cho TTYN”.
Trong khi đó, các anh chị em thành viên Liên Kết đã tự túc mọi phí tổn khi đến San Jose tham dự chương trình. Chúng tôi nhận lời phỏng vấn với các đài truyền thanh để quảng cáo giúp chương trình. Chúng tôi không hề nhận một thù lao nhỏ nào từ Ban Tổ Chức, dù là một ly café hay phương tiện di chuyển tại địa phương vì mục tiêu của Liên Kết là yểm trợ tối đa cho một hiện tượng đầy hy vọng là sự vùng lên bày tỏ lòng yêu nước, chống ngoại xâm của tuổi trẻ tại quốc nội.

Yêu cầu Ban Tổ Chức có một báo cáo đầu đủ và minh bạch để đồng hương thấy được số tiền họ quyên góp đã đi về đâu.
Thưa ông Lê Bình, trong thư gởi cho Lữ Anh Thư, ông đặt câu hỏi ” 5/. Cô đồng ý tham dự chương trình ca nhạc DNTTYN, rồi nay cô lại chê trách, phê phán, phàn nàn…về chương trình đó. Tôi không hiểu ý của cô?”
Với những điều trình bày ở trên, rõ ràng Ban Tổ Chức chương trình Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước mà ông là một thành phần đã bất xứng với niềm tin của tuổi trẻ và thiếu minh bạch với số tiền đồng bào đã quyên góp để yểm trợ cho anh em của TTYN. Đó là câu trả lời của tôi vậy.
Xin chân thành cảm tạ quý đọc giả đã quan tâm theo dõi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s