Thơ Nhạc Yêu Nước Sôi Nổi: Yểm Trợ Tuổi Trẻ Quốc NộiThơ Nhạc Yêu Nước Sôi Nổi: Yểm Trợ Tuổi Trẻ Quốc Nội

Thơ Nhạc Yêu Nước Sôi Nổi: Yểm Trợ Tuổi Trẻ Quốc Nội

(12/17/2013) (Xem: 280)

WESTMINSTER (VB) — Một chương trình thơ nhạc yêu nước đã thực hiện thành công hôm Thứ Bảy 14-12-2013 tại Hội Trường VNCR, với khán giả vào chật hội trường và đã tham dự sôi nổi bằng cách vỗ tay theo nhiều ca khúc yêu nước.

Chiều thơ nhạc này có tên là “Chương Trình Văn Học Nghệ Thuật Giới Thiệu Những Sáng Tác Nói Lên Lòng Yêu Nước, Chống Ngoại Xâm của Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Việt Oan Cùng Ra Mắt Hai Thi Tập Huỳnh Công Ánh” cũng đã gây quỹ để giúp gia đình các văn nghệ sĩ trẻ bị giam — cụ thể là nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình — có phương tiện thăm nuôi trong thời gian bị cầm tù.

Đaị diện Nhóm Trẻ Liên Kết, cô Lữ Anh Thư cho biết mục tiêu chiều thơ nhạc trươc tiên là để người Việt hải ngoại nghe những thông điệp khao khát tự do, dân chủ từ giới trẻ trong nước để ra sức đồng hành.

Rước lá đại kỳ VNCH.

Cô Lữ Anh Thư nói, trong khi đất nước lâm nguy vì đà Hán hóa, Phố Tàu mọc lên ở nhiều tỉnh, tàu Hải giám TQ bắn tàu ngư dân Việt ở Biển Đông… nhưng khi chàng trai Việt Khang sáng tác ca khúc “Việt Nam Tôi Đâu” liền bị công an bắt giam, ghép bản án 4 năm tù vì cứ mỗi ca khúc là 2 năm tù — vấn đề là VN còn hay mất.

Sau ca khúc “Lá Cờ Thiêng” do Hoàng Tường sáng tác và hát, lá đaị kỳ VNCH được rước lên, cả hội trường vỗ tay theo tiếng nhạc cùng với tiếng âm vang “tổ quốc ơi, quê hương ơi, cờ vàng ơi…”

Ca khúc “Liên kết Ca” của Huỳnh Công Ánh trình diễn bởi Ban Tù Ca Xuân Điềm và Nhóm Liên Kết đã làm dậy lên khí thế yêu nước.

Rồi tới bản “Hội Nghị Diên Hồng” được ca sĩ Đoàn Chính hát — khi lời ca “toàn dân nghe chăng, sơn hà nguy biến, hận thù đằng đằng! Biên thùy rung chuyển…” nhuũng tiếng vỗ tay giữ nhịp, nghe như tiếng vó ngựa biên thùy, một số người lộ hẳn cảm xúc như nghẹn lời…

Từ trái: Võ Kỳ Phong, Lữ Anh Thư, Trần vệ, Nguyễn Xuân Nghĩa, Huỳnh Công Ánh, cô Hằng.

Trong chương trình, một số ca khúc của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (từng lấy tên là Hoàng Nhật Thông trước khi bị công an bắt) và của Việt Oan cũng được trình diễn.

Những chia sẻ từ hải ngoại đối với các nhạc sĩ trong tù CSVN cũng được ghi dấu qua ca khúc “Việt Khang, Em Là Ai” sáng tác bởi nhạc sĩ Xuân Điềm.

Nhà báo Hoàng Dược Thảo trong phần nói chuyện đã nói rằng bà sẽ tận lực hỗ trợ cho giới trẻ đấu tranh với tất cả các phương tiện bà có được.

Đặc biệt, ca khúc “Vì Đâu Anh Buông Súng” do Huỳnh Công Ánh sáng tác từ khi còn trong trại tù cải tạo đã được Hoàng Tường trình bày, nêu lên những cảm khái về các bí ẩn lịch sử.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Cộng đồng, đã bước lên sân khấu, gọi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh là “anh Hai,” nói rằng ông hãnh diện vì có một anh Hai vượt ngục và từ đó không ngừng nghỉ chống cộng; LS Nghĩa nói rằng không thể chờ Mỹ hay bất kỳ nước nào kiếm tự do dân chủ cho VN, mà chỉ có giới trẻ VN làm được.

Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Cựu chiến binh VNCH Trần Vệ được giao số tiền hơn 2 ngàn đôla, và đã chuyểnc ho cô Hằng, người đang thực hiện công việc liên kết giới trẻ trong nước, để sẽ gửi về VN, tới các gia đình các thanh niên trẻ đấu tranh đang bị giam hay đang hoạt động.

Đóng góp trong chương trình có Đoàn Chính, Hoàng Tường, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Kim Sơn, Võ Kỳ Phong, Mỹ Lan, Trần Thiện Anh Chí, Hát Bội Quang Trung Bắc Tiến với Hoàng Ngọc Ân, Điều hợp chương trình: Lữ Anh Thư – Võ Kỳ Phong.

Nhà báo Phan Tấn Hải đã nói về 2 tập thơ của Huỳnh Công Ánh — và nói rằng xuyên suốt những sáng tác từ nhạc tới thơ, trong tận cùng Huỳnh Công Ánh là người yêu nước nồng nhiệt.

Hiện diện trong chiều thơ nhạc có nghị viên Chris Phan, các nhà báo, văn nghệ sĩ như Trần Dạ Từ, Nhã Ca, Đặng Phú Phong, Trạch Gầm, Ngọc Hoài Phương, Bùi Bỉnh Bân…

Trong số người tham dự, có những vị tới từ rất xa để ủng hộ, như từ Texas, San Jose…

About Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Do

Kính chào quý vị đến với trang Tiếng Nói Liên Kết. Xin được nói qua về tổ chức Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Dọ Tổ chức được thai nghén vào cuối năm 2012 và chính thức ra đời vào đầu năm 2013 để kịp thời đáp ứng nhu cầu yểm trợ những tiếng nói yêu nước, chống bạo quyền, chống ngoại xâm của thành phần văn nghệ sĩ và giới sinh viên trong nước như Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Sau một năm sinh hoạt, tổ chức Liên Kết đã đáp lời yêu cầu của của Tuổi Trẻ Yêu Nước để chuyển tải các sáng tác bị cầm tù của 2 nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình trong chương trình giới thiệu Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước tại San Jose vào ngày 18/5/2013. Nhận thấy những tiếng nói trẻ đang bị cầm tù vì dám bày tỏ lòng yêu nước tại quốc nội cần có một thành trì nương tựa, tổ chức Liên Kết đã tổ chức buổi ra mắt sách cùng CD cho hai thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và Việt Phương tại Trung Tâm Văn Hóa Mỹ Việt và chiều ngày 17/5/2013. Buổi ra mắt sách và CD đã được đồng hương San Jose yểm trợ nhiệt liệt và tổng số tiền thu được là $3,100 đã được trao tận tay cho anh Vũ Trực, đại diện chính thức của TTYN tại hải ngoại để yểm trợ cho các anh em đang bị tù và gia đình của họ. Sau đó, tổ chức Liên Kết cũng đã có những chương trình ca nhạc đấu tranh và ra mắt sách tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 3/8/13 và sau đó là tại Thủ Đô Tị Nạm Nam Cali vào ngày 14/12/13. Ở mọi nơi, tổ chức Liên Kết đã dựng thành trì để giúp anh em trẻ trong nước với số tiền yểm trợ mà đồng hương đã quyên góp đươc. Tại mỗi địa phương, tổ chức đã mời được một Thủ Quỹ để giữ hồ sơ, sổ sách tài chánh để cùng với Liên Kết phối hợp điều hành quỹ yểm trợ quốc nội. Xin kính mời quý vị theo dõi sinh hoạt của Liên Kết ở trang Sinh Hoạt. Mọi liên lạc với Liên Kết, xin gửi về: lienketuoitre@gmail.com
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s