Giới Thiệu Tác Giả tại buổi ra mắt sách tại Dallas

Giới thiệu tiểu sử HCA/của nhà báo Thái Hóa Lộc

HUỲNH CÔNG ÁNH VỚI SINH HOẠT TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ
Cuối năm 1980 Huỳnh Công Ánh vượt tù ở trại Tân Kỳ Nghệ Tĩnh.
Mùa Đồng 1981 lần đầu tiên tôi gặp Nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh tại Dallas trong một buổi tổ chức Đại nhạc Hội đấu tranh do Tổng Đoàn Thanh Niên Thiện Chí, tổ chức ngoại vi Tổ Chức Phục Hưng phối hợp cùng Đoàn Văn Nghệ Áo Đen của cựu Thiếu Tá Đặng Giang Sơn tại trường Trung học Skyline Dallas. Hình ảnh và những bài hát đấu tranh do chính anh sáng tác đã làm cho tôi ngưỡng phục…
Thời gian qua đi đến mùa hè năm 1987, không chính cá nhân anh Huỳnh Công Ánh mà những anh em thuộc Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Houston như anh Phan Huy Thanh, Anh Dũng đã đến Dallas-Fort Worth vận động thành lập Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Dallas. Những người khởi đầu sáng lập Khu Hội Dallas, ngoài cá nhân tôi, anh Nguyễn Hữu Biêng đã từ trần, chị Nguyễn Hữu Đoan Trang lúc bấy giờ là phu nhân của anh ấy, anh Lê Thùy Anh, anh Ngô Minh Chánh, anh Trần Thái Hòa, anh Nguyễn Xuân Dục… Khi chưa có một người cựu tù nhân thuộc chương trình H.O đến Hoa Kỳ. Một năm sau, năm 1988, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Dallas mới chính thức được thành lập- Là Khu Hội thứ 4 thành lập Tổ Hội Cựu Tù Nhân Chính Việt Nam tại Hoa Kỳ. Điều kiện ưu tiên cho các khu hội sáng lập là các thành viên trong Tổng hội cũng như muốn tham gia ban chấp hành không cần điều kiện đã là tù nhân chính trị như trường hợp của anh Ngô Minh Chánh đến Hoa Kỳ năm 1975. .
Ngày 28 tháng 11 năm 1998, lúc đó với tư cách là người làm báo tôi đã tham dự Ngày Đại Hội Bất Thường Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Tổ chức tại thành phố Oklahoma City, hai sự kiện đáng buồn mục đích và kết quả của đại hội: Tổng hội chuẩn bị kế hoạch tiếp thu đất nước khi không còn Cộng sản – Một sự kiện không tưởng và đã thay đổi lịch sử thành lập Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Chính thức gạt bỏ Khu Hội Dallas ra khỏi cơ cấu tổ chức thành lập Tổng hội CTNCT đầu tiên cũng từ ngày đó. Xin quý anh chị Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đọc lại lịch sử thành lập Tổng Hội được Ban Tuyên Huấn Tổng Hội tu chính tháng 12 năm 2001 sẽ rõ hơn nhất là những anh chị đã sinh hoạt nhiệm kỳ đầu tiên thành lập khu hội như chị Nguyễn Hữu Đoan Trang có mặt hôm nay!
Với anh Huỳnh Công Ánh trong hai nhiệm kỳ Tổng Hội Trưởng điều hành Tổng Hội, tôi đã gắn bó nhiều hơn và không còn tham gia bắt đầu từ nhiệm kỳ của ông Đào Văn Bình. Tôi đã hợp tác và sinh hoạt như thế nào với Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Gia đình Tù Nhân Chính Trị Bà Khúc Minh Thơ – Cá nhân anh Huỳnh Công Ánh và bà Khúc Minh Thơ biết nhiều. Tôi là bóng mờ trong các sinh hoạt nhưng lại quyết định được tin tưởng từ hai người này. Bà Khúc Minh Thơ và anh Huỳnh Công Ánh có sự liên hệ mật thiết và đông đảo ở các nơi khác như Cali, Hoa Thịnh Đốn nhưng luôn luôn nghĩ đến Dallas là cái nôi của mình như bà Khúc Minh Thơ tổ chức ngày Tù Nhân Chính Trị năm 2008 và hôm nay anh Huỳnh Công Ánh ra mắt sách tại thành phố này.
Chúng tôi, Bà Nguyễn Hữu Đoàn Trang, ông Lê Thùy Anh và Ngô Minh Chánh đã có mặt trong thời gian biến động Khu Hội Nam Cali giữa ông Nguyễn Hậu với ông Nguyễn mậu Quý – Nguyễn Tiến Ích trước khi ra mắt Tổng Hội tại Nam California. Lịch sử Tổng Hội cần phải được điều chỉnh và anh Huỳnh Công Ánh là một trong những người nhận rõ điều này…
Kính thưa quý vị, sự liên hệ của cá nhân tôi với anh Huỳnh Công Ánh về Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị rất nhiều trong thời gian anh điều hành Tổng hội. Những ngày anh lâm bệnh nặng và lúc sa cơ. Năm cuối cùng nhận trách nhiệm tiếp tục tờ báo Chứng Nhân tại Dallas khi được nhắc lại anh Huỳnh Công Ánh đã quên..
Để kết luận, tôi biết và quen và trở thành là người chia xẻ nhiều nhất ở cuối đời với anh Huỳnh Công Ánh là từ tổ chức Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị. Quan niệm chúng tôi không thay đổi là không quên bạn tù và đồng bào đau khổ – Nhưng với chúng tôi đã chia xẻ và đồng ý là cần một cái nhìn nhân bản hơn trong sách lược đấu tranh chung để thay đổi chế độ bạo tàn của Cộng Sản hiện nay.
Xin cám ơn sự lắng nghe của quý vị

About Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Do

Kính chào quý vị đến với trang Tiếng Nói Liên Kết. Xin được nói qua về tổ chức Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Dọ Tổ chức được thai nghén vào cuối năm 2012 và chính thức ra đời vào đầu năm 2013 để kịp thời đáp ứng nhu cầu yểm trợ những tiếng nói yêu nước, chống bạo quyền, chống ngoại xâm của thành phần văn nghệ sĩ và giới sinh viên trong nước như Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Sau một năm sinh hoạt, tổ chức Liên Kết đã đáp lời yêu cầu của của Tuổi Trẻ Yêu Nước để chuyển tải các sáng tác bị cầm tù của 2 nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình trong chương trình giới thiệu Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước tại San Jose vào ngày 18/5/2013. Nhận thấy những tiếng nói trẻ đang bị cầm tù vì dám bày tỏ lòng yêu nước tại quốc nội cần có một thành trì nương tựa, tổ chức Liên Kết đã tổ chức buổi ra mắt sách cùng CD cho hai thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và Việt Phương tại Trung Tâm Văn Hóa Mỹ Việt và chiều ngày 17/5/2013. Buổi ra mắt sách và CD đã được đồng hương San Jose yểm trợ nhiệt liệt và tổng số tiền thu được là $3,100 đã được trao tận tay cho anh Vũ Trực, đại diện chính thức của TTYN tại hải ngoại để yểm trợ cho các anh em đang bị tù và gia đình của họ. Sau đó, tổ chức Liên Kết cũng đã có những chương trình ca nhạc đấu tranh và ra mắt sách tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 3/8/13 và sau đó là tại Thủ Đô Tị Nạm Nam Cali vào ngày 14/12/13. Ở mọi nơi, tổ chức Liên Kết đã dựng thành trì để giúp anh em trẻ trong nước với số tiền yểm trợ mà đồng hương đã quyên góp đươc. Tại mỗi địa phương, tổ chức đã mời được một Thủ Quỹ để giữ hồ sơ, sổ sách tài chánh để cùng với Liên Kết phối hợp điều hành quỹ yểm trợ quốc nội. Xin kính mời quý vị theo dõi sinh hoạt của Liên Kết ở trang Sinh Hoạt. Mọi liên lạc với Liên Kết, xin gửi về: lienketuoitre@gmail.com
This entry was posted in book event, book event, Dallas, Huynh Cong Anh, Tù cải tạo, Uncategorized and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s