Vài Cảm Nghĩ Đọc Hồi Ký Huỳnh Công Ánh

Cảm tưởng của một độc giả
 
May sao tác giả của cuốn “Vượt Tù Vượt Biển”cuối cùng đã cho lên giấy trắng mực đen những sự kiện ông ấp ủ trong ký ức từ nhiều năm nay. Qua những biến cố lịch sử, câu chuyện của một người cũng là câu chuyện của trăm người, ngàn người, triệu người, có khi là số phận chung của cả một dân tộc. Ghi lại những thăng trầm của đời mình cũng là một cách làm nhân chứng cho giòng lịch sử của đất nước, để nói giùm cho những người không có hay không còn cơ hội để nói.   Đọc  hồi ký của ông HCA có cảm tưởng như nghe chính miệng ông kể lại, người đọc không khỏi thấy ngậm ngùi cho số phận miền nam, bồi hồi xúc động trước những tấm lòng vàng ông đã gặp trong những giây phút tuyệt vọng, nôn nao đọc tiếp để biết làm thế nào ông thoát được những cuộc vượt ngục vượt biển. Chân thật và không kém phần “ly kỳ”, cuốn hồi ký của HCA là một viên sỏi để tiếp tục đắp lên đoạn đường người tỵ nạn vn đã đi qua, một đoạn đường để nhớ, để hiểu, và để gìn giữ cho những thế hệ sau. 
AD Đỗ Duy
Chúng ta nên cảm tạ Thượng Đế đã cho anh sống qua bao gian khổ để  kể lại tội ác của loài quỷ đỏ,

và  anh đã may mắn luôn có đuợc sự thuơng mến của nguời đối diện trong mọi hoàn cảnh

Vũ Minh Thám

About Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Do

Kính chào quý vị đến với trang Tiếng Nói Liên Kết. Xin được nói qua về tổ chức Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Dọ Tổ chức được thai nghén vào cuối năm 2012 và chính thức ra đời vào đầu năm 2013 để kịp thời đáp ứng nhu cầu yểm trợ những tiếng nói yêu nước, chống bạo quyền, chống ngoại xâm của thành phần văn nghệ sĩ và giới sinh viên trong nước như Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Sau một năm sinh hoạt, tổ chức Liên Kết đã đáp lời yêu cầu của của Tuổi Trẻ Yêu Nước để chuyển tải các sáng tác bị cầm tù của 2 nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình trong chương trình giới thiệu Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước tại San Jose vào ngày 18/5/2013. Nhận thấy những tiếng nói trẻ đang bị cầm tù vì dám bày tỏ lòng yêu nước tại quốc nội cần có một thành trì nương tựa, tổ chức Liên Kết đã tổ chức buổi ra mắt sách cùng CD cho hai thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và Việt Phương tại Trung Tâm Văn Hóa Mỹ Việt và chiều ngày 17/5/2013. Buổi ra mắt sách và CD đã được đồng hương San Jose yểm trợ nhiệt liệt và tổng số tiền thu được là $3,100 đã được trao tận tay cho anh Vũ Trực, đại diện chính thức của TTYN tại hải ngoại để yểm trợ cho các anh em đang bị tù và gia đình của họ. Sau đó, tổ chức Liên Kết cũng đã có những chương trình ca nhạc đấu tranh và ra mắt sách tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 3/8/13 và sau đó là tại Thủ Đô Tị Nạm Nam Cali vào ngày 14/12/13. Ở mọi nơi, tổ chức Liên Kết đã dựng thành trì để giúp anh em trẻ trong nước với số tiền yểm trợ mà đồng hương đã quyên góp đươc. Tại mỗi địa phương, tổ chức đã mời được một Thủ Quỹ để giữ hồ sơ, sổ sách tài chánh để cùng với Liên Kết phối hợp điều hành quỹ yểm trợ quốc nội. Xin kính mời quý vị theo dõi sinh hoạt của Liên Kết ở trang Sinh Hoạt. Mọi liên lạc với Liên Kết, xin gửi về: lienketuoitre@gmail.com
This entry was posted in book event, book event, Huynh Cong Anh, kể chuyện, Lien Ket's Activities, Tù cải tạo, Uncategorized and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s