Vận Động Cho Người Tù Thế Kỷ Nguyễn Hữu Cầu

Từ hôm cuối tuần vừa qua, cùng với người Việt khắp nơi, chúng tôi hân hoan nhận tin vui người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu đã được trả tự do và đã về đoàn tụ với gia đình tại Kiên Giang.

Trong những năm qua, từ mùa Thu 2010, qua những buổi ra mắt sách tại Dallas, New Orleans, Montreal và Philadelphia, cựu tù nhân chính trị Huỳnh Công Ánh đã gây quỹ được $4,300 để gửi về giúp đỡ cho gia đình thăm nuôi và chăm sóc sức khỏe cho chiến hữu Nguyễn Hữu Cầu.

Trong lần đến miền Đông, cựu tù Huỳnh Công Ánh cũng đã đến văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Jim Webb để nhờ ông lên tiếng vận động cứu chiến hữu Nguyễn Hữu Cầu. TNS Jim Webb đã bày tỏ sự quan tâm của ông qua điện thư đính kèm.

Ngay từ năm 2010, chúng tôi đã gởi nhiều đợt yểm trợ qua Tổng Hội Thủ Đức do chiến hữu chủ tịch là Huỳnh Hồng Quân đảm nhận. Hiện nay, chúng tôi vẫn còn gửi về từng tháng cho ái nữ của chiến hữu Nguyễn Hữu Cầu là cô Nguyễn Thị Anh Thư.

Cầu mong cho chiến hữu Nguyễn Hữu Cầu sớm phục hồi sức khỏe.

Image

12/28/10

to tuyqle, me

Anh —

Unfortunately I do not have any recordings of the 1992 event that I arranged in honor of our Vietnam Cong Hoa former prisoners (and fellow cuu chien binh), although I do know that several cameras recorded it.  You might ask Le Tuy about it, or Dr. Nguyen Quoc Quan, who was very helpful.  It was a very memorable day.

Re: Nguyen Huu Cau and others in his situation, you have my assurance that I have been working on this matter and that I care deeply about it.  It would not be appropriate — or helpful — to say anything else at this time. 

Happy New Year to you as well!

Best,

Jim Webb

About Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Do

Kính chào quý vị đến với trang Tiếng Nói Liên Kết. Xin được nói qua về tổ chức Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Dọ Tổ chức được thai nghén vào cuối năm 2012 và chính thức ra đời vào đầu năm 2013 để kịp thời đáp ứng nhu cầu yểm trợ những tiếng nói yêu nước, chống bạo quyền, chống ngoại xâm của thành phần văn nghệ sĩ và giới sinh viên trong nước như Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Sau một năm sinh hoạt, tổ chức Liên Kết đã đáp lời yêu cầu của của Tuổi Trẻ Yêu Nước để chuyển tải các sáng tác bị cầm tù của 2 nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình trong chương trình giới thiệu Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước tại San Jose vào ngày 18/5/2013. Nhận thấy những tiếng nói trẻ đang bị cầm tù vì dám bày tỏ lòng yêu nước tại quốc nội cần có một thành trì nương tựa, tổ chức Liên Kết đã tổ chức buổi ra mắt sách cùng CD cho hai thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và Việt Phương tại Trung Tâm Văn Hóa Mỹ Việt và chiều ngày 17/5/2013. Buổi ra mắt sách và CD đã được đồng hương San Jose yểm trợ nhiệt liệt và tổng số tiền thu được là $3,100 đã được trao tận tay cho anh Vũ Trực, đại diện chính thức của TTYN tại hải ngoại để yểm trợ cho các anh em đang bị tù và gia đình của họ. Sau đó, tổ chức Liên Kết cũng đã có những chương trình ca nhạc đấu tranh và ra mắt sách tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 3/8/13 và sau đó là tại Thủ Đô Tị Nạm Nam Cali vào ngày 14/12/13. Ở mọi nơi, tổ chức Liên Kết đã dựng thành trì để giúp anh em trẻ trong nước với số tiền yểm trợ mà đồng hương đã quyên góp đươc. Tại mỗi địa phương, tổ chức đã mời được một Thủ Quỹ để giữ hồ sơ, sổ sách tài chánh để cùng với Liên Kết phối hợp điều hành quỹ yểm trợ quốc nội. Xin kính mời quý vị theo dõi sinh hoạt của Liên Kết ở trang Sinh Hoạt. Mọi liên lạc với Liên Kết, xin gửi về: lienketuoitre@gmail.com
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s