Ra Mắt Thi Phẩm Giúp Bạn Tù

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

                Trong thế giới của ca nhạc đấu tranh và của những cựu tù nhân chính trị Việt Nam, không ai không biết đến tên tuổi của Huỳnh Công Ánh.  Ông là một trong những sáng lập viên của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, sáng lập viên của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, sáng lập viên của Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam Tự Do, v.v…Ông đã không ngừng nghĩ tranh đấu cho tự do, cho nhân quyền cho Việt Nam, tranh đấu từ trong nước ra tới hải ngoại, trong hơn 30 năm qua.

Tháng 8 vừa qua, khi nghe tin về hai ông Trương Văn Sương và Nguyễn Hữu Cầu còn trong vòng cùm gông của việt cộng, mỗi người đều đã bị giam trên 33 năm, trong nỗi xót xa của một người tù vượt thoát, ông Huỳng Công Ánh đã quyết định dùng tất cả số tiền thu được qua các buổi ra mắt thi tập mới của ông – Quẵng Gánh Lao Đao, Giữ Nụ Cười – để giúp cho những người bạn tù còn bị giam giữ.OLYMPUS DIGITAL CAMERA

                Vào ngày Chủ Nhật 31-10-2010 vừa qua tại thành phố Philadelphia, Pennsylvania, thi phẩm Quẳng Gánh Lao Đao, Giữ Nụ Cười đã được giới thiệu đến giới yêu thơ văn vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.  Buổi ra mắt sách được nhóm Duyên Văn cùng Lạc Hồng Nguyệt San đồng tổ chức tại nhà hàng Vietnam Palace, ngay giữa lòng “cố đô” của Hoa Kỳ, trong không khí vô cùng thân mật và ấm cúng nhưng không kém phần trang trọng.  Buổi ra mắt sách có sự hiện diện của rất nhiều cây bút tên tuổi như nhà văn Huỳnh Văn Phú, Nguyên Lương, Vũ Thất, Hà Kỳ Lam, Trần Quán Niệm, cùng rất đông quan khách yêu thơ.  Trong số khán giả tham dự còn có rất nhiều bạn tù của ông Huỳnh Công Ánh, dù không thường xuyên liên lạc, nhưng biết tin ông ra mắt sách, đã đến để ủng hộ ông.OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trước đó 2 tuần, thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh, từ tiểu bang Louisiana Hoa Kỳ, đã đến Montréal-Gia Nã Đại để ra mắt sách cùng các nhà văn/nhà báo Hải Triều và nhà biên khảo Nguyễn Văn Lục.  Buổi ra mắt sách được sự bảo trợ của Nguyệt San Người Việt Montreál và đã được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Người Việt.  Giới thiệu tác giả và tác phẩm là nhà thơ Trang Châu, chủ tịch Văn Bút Việt Nam hải ngoại  Québec.

            Khắp nơi, các buổi ra mắt sách đã được tổ chức rất thành công, với sự tham dự của hơn một trăm quan khách.

            Buổi ra mắt sách đầu tiên được tổ chức tại thành phố Dallas, tiểu bang Texas với sự tham dự của đông đảo đồng hương, đặc biệt là thành viên Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Nam Hoa Kỳ và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, khu hội Dallas-Fort Worth.

Sau đó, tại thành phố New Orleans, tiểu bang Louisiana, buổi ra mắt sách thứ hai đã được Hội CSVSQ Thủ Đức bảo trợ.

Tính đến nay, tổng số tiền thu được là $4,175 Mỹ kim, gồm $1,320 Mỹ kim tại New Orleans, $850 Gia Kim tại Montréal, và $2,005 Mỹ kim tại Philadelphia.  Tất cả số tiền thu được đều được tặng cho 2 người tù Nguyễn Hữu Cầu và Trường Văn Sương.

Tại New Orleans, Philadelphia, cũng như Montréal – Gia Nã Đại, trong phần trình bày của mình, thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh đã cho biết mục đích buổi ra mắt sách của ông, ngoài niềm vui được gặp gỡ văn thi hữu khắp nơi, động lực thúc đẩy ông đi khắp nơi là niềm xót xa khi biết những người chiến hữu của ông còn bị đọa đày trong lao tù cộng sản.  Là một cựu tù cải tạo đã may mắn vượt thoát được trại tù Tân Kỳ – Nghệ Tĩnh năm 1980 và đã đến được bến bờ tự do, và cũng là sáng lập viên của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại hải ngoại, ông Huỳnh Công Ánh cho biết ông luôn thể hiện câu châm ngôn của Tổng Hội Cựu Tù Nhân là “Không quên bạn tù, không quên đồng bào đau khổ”.OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tấm chân tình của ông đã được khán giả tham dự buổi ra mắt sách đáp trả nồng nhiệt.  Đặc biệt, tại Montréal – Gia Nã Đại, ông đã làm động lòng bà Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Montréal và bà đã tặng $500 Gia kim cho ông Nguyễn Hữu Cầu.  Tại Philadelphia, một thương gia, bà Nguyễn Tú cũng đã mua thi tập với giá $500 mỹ kim.  Đây là nghĩa cử vô cùng quý báu, đã đem lại niềm khích lệ vô biên cho thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và cũng là một niềm an ủi lớn lao cho người tù kiệt xuất Nguyễn Hữu Cầu.

Mọi nơi ông đi đến, sự ủng hộ nồng nhiệt của văn thi hữu đã gây nên một xúc động dạt dào cho người chiến sĩ cho tự do, thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh.

Huỳnh Công Ánh kính gửi đến Liên Hội Thủ Đức, Ban Chủ Biên Nguyệt San Người Việt Montréal và nhóm Duyên Văn  cùng văn thi hữu đã tham dự các buổi ra mắt sách lời tri ân chân thành và sâu xa của tác giả cho những ủng hộ nồng nhiệt  và quý báu quý vị đã dành cho, những cơ hội quý vị đã tạo cho thi phẩm Quẵng Gánh Lao Đao, Giữ Nụ Cười được đến với văn thi hữu khắp nơi, và cao cả hơn hết là thể hiện tình tương thân với hai người bạn từ Trương Văn Sương và Nguyễn Hữu Cầu trong hoàn cảnh đọa đày, thương tâm nhất .

About Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Do

Kính chào quý vị đến với trang Tiếng Nói Liên Kết. Xin được nói qua về tổ chức Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Dọ Tổ chức được thai nghén vào cuối năm 2012 và chính thức ra đời vào đầu năm 2013 để kịp thời đáp ứng nhu cầu yểm trợ những tiếng nói yêu nước, chống bạo quyền, chống ngoại xâm của thành phần văn nghệ sĩ và giới sinh viên trong nước như Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Sau một năm sinh hoạt, tổ chức Liên Kết đã đáp lời yêu cầu của của Tuổi Trẻ Yêu Nước để chuyển tải các sáng tác bị cầm tù của 2 nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình trong chương trình giới thiệu Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước tại San Jose vào ngày 18/5/2013. Nhận thấy những tiếng nói trẻ đang bị cầm tù vì dám bày tỏ lòng yêu nước tại quốc nội cần có một thành trì nương tựa, tổ chức Liên Kết đã tổ chức buổi ra mắt sách cùng CD cho hai thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và Việt Phương tại Trung Tâm Văn Hóa Mỹ Việt và chiều ngày 17/5/2013. Buổi ra mắt sách và CD đã được đồng hương San Jose yểm trợ nhiệt liệt và tổng số tiền thu được là $3,100 đã được trao tận tay cho anh Vũ Trực, đại diện chính thức của TTYN tại hải ngoại để yểm trợ cho các anh em đang bị tù và gia đình của họ. Sau đó, tổ chức Liên Kết cũng đã có những chương trình ca nhạc đấu tranh và ra mắt sách tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 3/8/13 và sau đó là tại Thủ Đô Tị Nạm Nam Cali vào ngày 14/12/13. Ở mọi nơi, tổ chức Liên Kết đã dựng thành trì để giúp anh em trẻ trong nước với số tiền yểm trợ mà đồng hương đã quyên góp đươc. Tại mỗi địa phương, tổ chức đã mời được một Thủ Quỹ để giữ hồ sơ, sổ sách tài chánh để cùng với Liên Kết phối hợp điều hành quỹ yểm trợ quốc nội. Xin kính mời quý vị theo dõi sinh hoạt của Liên Kết ở trang Sinh Hoạt. Mọi liên lạc với Liên Kết, xin gửi về: lienketuoitre@gmail.com
This entry was posted in book event, Uncategorized and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s