Thủ Phủ Đấu Tranh của Người Việt tị nạn cộng sản đón chào Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước

104_6941Người Việt trong và ngoài nước trong 2 năm qua đã rúng động trước hai sáng tác Anh Là Ai? và Việt Nam Tôi Đâu? của nhạc sĩ Việt Khang, một thành viên của nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước.  Cuối tháng 10 năm ngoái.tưởng chừng như dòng nhạc này đã bị tắt nghẽn khi nhà cầm quyền cộng sản VN kết án nhạc sĩ Việt Khang 4 năm tù và Trần Vũ Anh Bình bị 6 năm tù.

Trong bản án phi nhân chụp lên hai người trẻ yêu nước, việt cộng đã không dám nêu tựa hay nội dung bất cứ nhạc phẩm nào , chỉ đề cập rằng Trần Vũ Anh Bình có 12 sáng tác “phản động”. Riêng nhạc sĩ Việt Khang, việt cộng đã nêu tựa đề sáng tác Quê Hương Ngày Về mà chúng tìm thấy trong máy vi tính của anh. Trong mắt đảng cộng sản VN, khi họ giáng bản án phi nhân xuống 2 nhạc sĩ yêu nước, họ tưởng đã bóp chết từ trứng nước dòng nhạc đấu tranh chống độc tài đảng trị, chống tham ô thối nát, và nhất là chống hèn nhát, nhu nhược trước sự xâm lấn của giặc Tầu phương Bắc. 

Nhưng họ đã lầm.  Dòng nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước của những văn nghệ sĩ, thanh niên, sinh viên trẻ trong nước vẫn được sáng tác them đều đặn, không những thoát khỏi bàn tay sắt, mà nay lại hợp cùng dòng nhạc đấu tranh tại hải ngoại để đi xa hơn, mạnh hơn vào lòng mọi người dân Việt.

Tại tiền đình quận hạt Santa Clara vào ngày Thứ Bảy 18-5-2013, dòng nhạc đấu tranh từ quốc nội của Tuổi Trẻ Yêu Nước, gồm hơn 20 ca khúc, đã được ban tổ chức gồm Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, Câu Lạc Bộ Báo Chí và Đài Radio 1500AM giới thiệu đến đồng hương tại San Jose và truyền đi toàn thế giới trên các tuyến truyền thanh và truyền hình.

Để chuyển tải các sáng tác đấu tranh của Tuổi Trẻ Yêu Nước là những văn nghệ sĩ đấu tranh tên tuổi tại hải ngoại như ca sĩ Thu Sương từ Pháp quốc, ca nhạc sĩ Việt Phương từ Texas, ca nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh từ Louisiana, hợp cùng các tiếng hát đấu tranh tại địa phương như Lê Duy Phong, Từ Yên, Bảo Tố – Triệu Phổ và em Vivian Huỳnh (13 tuổi). 

Có khoảng 500 đồng hương tham dự; có những chiếc van chở đồng hương từ Nam Cali đến, từ Sacramento về.  Đồng bào háo hức chờ nghe dòng nhạc đấu tranh từ trong nước của Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, những sáng tác trong bản án mà cho đến nay chưa được biết đến.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm và chuyển lửa đấu tranh từ trong nước ra hải ngoại, tiếng hát Việt Khang đã vang lên với Việt Nam Tôi Đâu?trong niềm xót xa của mọi người. Đáp lời từ hải ngoại, nói lên nỗi ưu tư chung của người Việt khắp nơi trước hiểm họa Hán hóa, thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh cũng đã tiếp nối Việt Khang, cất tiếng hát Việt Nam Tôi Đâu?

Lần lượt, từng sáng tác của nhạc sĩ chưa được biết đến Trần Vũ Anh Bình được giới thiệu đến khán giả.  Từ “Hãy Thắp Lửa Lên khi nước non kêu gọi” qua tiếng hát của Kim Sơn, rồi “Cảm Ơn Mẹ” nói lên  tinh thần bất khuất làm rung động lòng người: “…mình là người Việt Nam, con không thể sống kiếp yếu hèn” qua tiếng hát thật ray rứt của ca sĩ Thu Sương.

Sáng tác “Người Con Gái Việt Nam” do chị Như Hoa (Ấu Tím) cùng các anh  em trong Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu Bắc Cali trình bày là một nhạc phẩm Trần Vũ Anh Bình đã sáng tác cho người con gái khóc ròng giữa cuộc biểu tình chống Trung cộng tại Saigon khi chứng kiến bạn bè bị công an đánh đập dã man.  Trong nhạc phẩm “Còn Đó Nỗi Đau” do ca nhạc sĩ Việt Phương gởi đến khán giả, Trần Vũ Anh Bình đã hỏi “…quê hương tôi giải phóng đã lâu rồi, nhưng được gì?”

Trong “Nỗi Đau Quê Hương”, Trần Vũ Anh Bình nói lên niềm đau của tuổi trẻ Việt Nam dưới chế độ việt gian cộng sản “..vì tay sai bán nước vung tay đánh đập sâu xé từng người dân…”.

Qua các sáng tác của Trần Vũ Anh Bình, người ta nghe như lời hiệu triệu toàn dân, nhất là tuổi trẻ đứng lên làm lịch sử khi đất nước lâm nguy.  Anh nhắc lại lịch sử của cha ông trong Oai Hùng Đất ViệtDòng Máu Oai Hùng mà anh đã viết chung với Việt Khang để kêu gọi “Đứng Lên Việt Nam” và “Thề Chết Cho Quê Hương”.

Ca nhạc sĩ Việt Phương cho biết rất cảm động được hát thay cho Trần Vũ Anh Bình, gửi những dòng nhạc đa dạng, bất khuất đến đồng hương khắp nơi. “Thế mới biết vì sao Trần Vũ Anh Bình bị 6 năm tù, trong khi Việt Khang chỉ bị 4 năm”.

Xen kẽ giữa những sáng tác của Trần Vũ Anh Bình, Việt Khang và một số anh chị em thành viên khác của Tuổi Trẻ Yêu Nước là những sáng tác đấu tranh từ hải ngoại như Hát Cho Việt Nam với Từ Yên; Anh Là Ai theo dạng rap với Lê Huy Phong, và Tôi Đã Thấy Quỷ với Triệu Phổ và Bảo Tố. 

Thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và nhóm Liên Kết Văn Nghệ Sĩ , Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Do đã làm rung chuyển khí đấu tranh với sáng tác mới nhất của ông:  Hát Cho Tuổi Trẻ Phương Uyên- Nguyên Kha, để ủng hộ cũng như ca ngợi tinh thần bất khuất của 2 em cùng kêu gọi toàn dân đứng lên “…đánh, ta đánh tan phường cộng nô bán nước non…”“việt cộng phải mất, Việt Nam mới còn”.

Ngoài những sáng tác nói lên tinh thần bất khuất chống độc tài, đảng trị, chống ngoại xâm, các anh em Tuổi Trẻ Yêu Nước cũn vinh danh hùng khí của Hải Quân QLVNCH trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 qua sáng tác “Biển Của Quê Hương”.

Phần giới thiệu Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước đã kết thúc với tiếng hát Huỳnh Công Ánh qua nhạc phẩm Quê Hương Ngày Về của 3 tác giả Vũ Chính Nam, Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, nói lên khát khao chung của người con dân Việt “…kiếp tha hương ta sẽ quay về dựng Cờ Vàng Sọc Đỏ quê hương, màu Cờ Vàng Sọc Đỏ yêu thương…” .

Giữa lúc chương trình giới thiêu Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước đang tiếp diễn, Ban Tổ Chức đã kêu gọi đồng hương, của ít lòng nhiều, góp tiền giúp thăm nuôi những anh em thành viên Tuổi Trẻ Yêu Nước đang bị cầm tù vì “tội” yêu nước như Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Thi nhạc sị Huỳnh Công Ánh đã lên máy vi âm để nói rõ rằng Tuổi Trẻ Yêu Nước không hề chủ trương gây quỹ, nhưng trước cảnh tù tội của các anh em trẻ, đây là điều tối thiểu chúng ta có thể làm để hỗ trợ tinh thần cho họ.

Chiều Thứ Sáu trước đó, 17 tháng 5, hai ca nhạc sĩ Việt Phương và Huỳnh Công Ánh đã ra mắt tập thơ Ơn Nghĩa Trùng Trùng và CD nhạc Biển Sầu tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ với chủ đề Tất Cả Cho Tuổi Trẻ Yêu Nước.  Số tiền thu được  $3,100 mỹ kim đã được trao tận tay cho đại diện của Tuổi Trẻ Yêu Nước ngay hôm đó.

Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha và  những người trẻ Việt Nam mang dòng máu bất khuất của tiền nhân, đã đứng lên làm lịch sử.  Họ bị giam cầm nhưng lòng yêu nước chống Cộng Sản, chống ngoại xâm của họ, qua những nhạc  phẩm đầy hùng khí,  đầy nồng nàn đã vượt không gian để đến với thế giới tự do.  Việt cộng có thể giam cầm họ, nhưng không ngăn chận được tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm của họ và càng không thể ngăn dòng nhạc của họ đến với đồng bào khắp nơi.

Người Việt tị nạn tại vùng Thung Lũng Hoa Vàng đã đón nhận Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước!

Người Việt khắp nơi hãy đón nhận dòng nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước và cùng toàn dân đứng lên tranh đấu đòi Tự Do, Dân Chủ và Toàn Vẹn Lãnh Thổ cho Việt Nam!

About Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Do

Kính chào quý vị đến với trang Tiếng Nói Liên Kết. Xin được nói qua về tổ chức Liên Kết Văn Nghệ Sĩ, Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Tự Dọ Tổ chức được thai nghén vào cuối năm 2012 và chính thức ra đời vào đầu năm 2013 để kịp thời đáp ứng nhu cầu yểm trợ những tiếng nói yêu nước, chống bạo quyền, chống ngoại xâm của thành phần văn nghệ sĩ và giới sinh viên trong nước như Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Sau một năm sinh hoạt, tổ chức Liên Kết đã đáp lời yêu cầu của của Tuổi Trẻ Yêu Nước để chuyển tải các sáng tác bị cầm tù của 2 nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình trong chương trình giới thiệu Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước tại San Jose vào ngày 18/5/2013. Nhận thấy những tiếng nói trẻ đang bị cầm tù vì dám bày tỏ lòng yêu nước tại quốc nội cần có một thành trì nương tựa, tổ chức Liên Kết đã tổ chức buổi ra mắt sách cùng CD cho hai thi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và Việt Phương tại Trung Tâm Văn Hóa Mỹ Việt và chiều ngày 17/5/2013. Buổi ra mắt sách và CD đã được đồng hương San Jose yểm trợ nhiệt liệt và tổng số tiền thu được là $3,100 đã được trao tận tay cho anh Vũ Trực, đại diện chính thức của TTYN tại hải ngoại để yểm trợ cho các anh em đang bị tù và gia đình của họ. Sau đó, tổ chức Liên Kết cũng đã có những chương trình ca nhạc đấu tranh và ra mắt sách tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 3/8/13 và sau đó là tại Thủ Đô Tị Nạm Nam Cali vào ngày 14/12/13. Ở mọi nơi, tổ chức Liên Kết đã dựng thành trì để giúp anh em trẻ trong nước với số tiền yểm trợ mà đồng hương đã quyên góp đươc. Tại mỗi địa phương, tổ chức đã mời được một Thủ Quỹ để giữ hồ sơ, sổ sách tài chánh để cùng với Liên Kết phối hợp điều hành quỹ yểm trợ quốc nội. Xin kính mời quý vị theo dõi sinh hoạt của Liên Kết ở trang Sinh Hoạt. Mọi liên lạc với Liên Kết, xin gửi về: lienketuoitre@gmail.com
This entry was posted in concert, Lien Ket's Activities. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s